Tác hại của Facebook

 

 

Tác hại của facebook

 

       Hiện nay trong thời buổi công nghệ phát triển một cách mạnh mẽ thì  mạng xã hội Facebook được coi là công cụ rất hữu ích và được mọi lứa tuổi yêu thích và thường xuyên sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau.Trong số rất nhiều đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook thì có lẽ  học sinh là một trong những thành phần tham gia Facebook đông đảo nhất và thường xuyên nhất. Nếu không biết cách sử dụng mạng xã hội Facebook một cách hợp lý thì đây chính là “con dao 2 lưỡi” đang len lỏi trong giới trẻ và vô tình thì chính mạng xã hội Facebook sẽ gây ra những hậu quả hậu quả đầy nghiêm trọng.

       Theo thống kê, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới. Ấn Độ là nước có lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới, và Việt Nam chúng ta chỉ với hơn 93 triệu dân dân số của Việt Nam chúng ta đang xếp ở vị trí thứ 15 trên thế giới nhưng số lượng người sử dụng Facebook lại đang xếp ở vị trí thứ 7 điều này chứng tỏ lượng người sử dụng Facebook ở Việt Nam tương đối cao.

         Số lượng người sử dụng Facebook tăng một cách nhanh chóng vì vậy Facebook đã trở nên phổ biến nhất hành tinh chỉ sau một vài năm ra mắt thị trường. Có bao giờ bạn tự hỏi, sự thật facebook nguy hiểm như thế nào khi sử dụng không đúng cách chưa? Dưới đây là những tác động xấu đối với học sinh của mạng xã hội Facebook mà trung tâm Gia sư & Dạy thêm Đại Hải thu đã tổng hợp lại được.

Quên mất mục tiêu cá nhân:

      Nếu bạn suốt ngày chỉ tập trung  vào smartphone hay laptop chỉ để lên facebook điều mà đa số bạn trẻ ngày này đều như vậy thì vô tình  sẽ làm cho bạn quên đi mục tiêu của bản thân mà mình đã đặt ra. Bạn chẳng còn ý chí hay động lực để phấn đấu nữa chỉ vì chìm vào “ thế giới ảo” kia. Thay vì mỗi ngày rèn luyện cho mình những kỹ năng, trao dồi kiến thức thì bạn lại muốn nổi tiếng trên mạng bằng cách này cách khác, hoặc trở thành “anh hùng bàn phím” mà sự thật ngoài đời chả có gì.

Nguy cơ trầm cảm:

      Theo các nghiên cứu cho thấy, khi tiếp xúc với facebook càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh trầm cảm càng cao. Đặc biệt với những người chẩn đoán mắc bệnh này từ trước thì khả năng càng cao hơn khi tham gia sử dụng các mạng xã hội nhất là sử dụng mạng xã hội Facebook. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tiêu cực và bị quan khi cứ cắm đầu vào facebook.

Thị lực giảm sút:

  • Điều này là quá rõ ràng và ai cũng hiểu. Khi bạn tập trung vào màng hình liên tục trong suốt nhiều giờ liền, mắt của bạn sẽ phải làm việc cật lực và gây ra mỏi mắt. Nếu tiếp tục kéo dài, thị lực của bạn sẽ giảm sút rõ rệt.
  • Và việc theo chúng tôi là cũng vô cùng  nguy hiểm là sử dụng điện thoại vào đêm khuya khi đèn đã tắt hết. Theo nghiên cứu thì tỉ lệ bị bệnh về mắt hoặc đáng ngại hơn là dẫn tới mù lòa là nguy cơ cao dễ mắc phải lắm bạn nhé!

Mất ngủ:

       Các khảo sát cho thấy ánh sáng của màng hình phát ra khi bạn sử dụng điện thoại nhiều sẽ làm cho não đánh lừa là chưa tới giờ ngủ. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy khó ngủ hoặc mất ngủ khi sử dụng chúng trên giường. Tốt nhất, nên để các thiết bị điện tử xa khu vực ngủ của bạn để bảo đảm sức khỏe mình được tốt nhất.

Giảm sự tập trung:

      Bạn chẳng còn tập trung vào việc học hay bất cư việc gì được trong khi trong tâm trí bạn cứ nôn nao xem ai có đăng gì lên facebook không, hay hình ảnh của mình được bao nhiêu like rồi, …Bạn chỉ để tâm trí của mình trên trang mạng ảo đấy và rồi bạn chẳng làm được việc gì ngoài đời cả. Kể cả phụ giúp ba mẹ việc nhà hay cơm nước bạn cũng chẳng thể tập trung được.

       Không những thế, việc đăng hình ảnh lên mạng sẽ làm bạn đắm chìm càng sâu khi phải bắt kịp theo xu thế của mọi người (phải tìm mọi cách để câu like). Nó cứ dần dần kéo bạn lún ngày càng sâu hơn, ngày càng nhiều hơn và ngày càng khó hơn để bạn dứt ra được.

Ảnh hưởng “điều xấu” trên mạng:

         Mạng facebook là nơi để mọi người kết nối với nhau, cùng chia sẽ nhưng thông tin hay kinh nghiệm của bản thân mình. Thế nhưng, ngày nay mọi người sử dụng facebook không còn đúng theo mục đích ban đầu nữa vô tình họ đã quá lạm dụng Facebook. Họ đăng lên bất cứ điều gì kể cả việc lăng nhục, hạ thấp hay hại người khác một cách thản nhiên.

        Những video, những bài thơ, hay chỉ là một câu nói,…cũng dễ dàng tác động tới giới trẻ hiện nay. Giới trẻ ngày càng manh động hơn, bạo lực hơn và chúng thấy điều đó là bình thường để tiếp tục đăng những “thành tựu” mà chúng đạt được lên facebook. Không khó để bạn nhìn thấy những video clip, những hình ảnh hay những bài viết về bạo lực, hoặc nội dung xấu, không phù hợp .....

        Tóm lại, bất cứ điều gì khi sử dụng quá nhiều và không đúng mức độ thì đều mang lại những tác động xấu. Tốt nhất, khi hiểu được những “mối nguy hiểm” từ facebook gây ra, mỗi chúng ta nên hạn chế sử dụng chúng như một “thói quen”. Hãy biết những gì mình cần học hỏi và những gì mình cần phải tránh xa bạn nhé! Trung tâm Gia sư & Dạy thêm Đại Hải chúc bạn thành công trong công việc học tập và cuộc sống!

Bản đồ

Thông tin tuyển sinh

Fan page

 

Hỗ trợ Online

           

 Thầy Dũng 

--------------------------------------

         Hotline (24/24)

 

028.62.50.55.22  

                              0947.27.39.68  

 

Nguồn tài Liệu

Thống kê truy cập

000007
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng rồi
Tổng lượt truy cấp năm
7
0
7
0
7

Server Time: 2021-01-16 00:33:47

Copyright © 2018 - Gia sư Đại Hải giữ bản quyền nội dung này